Bottoms Up – Cách mua giày đá bóng, Phần 5 – Bề mặt chơi – Sân cỏ tổng hợp

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Vị trí bạn chơi trong bóng đá là một trong những yếu tố quyết định chính khi bạn lựa chọn giữa các kiểu giày bóng đá. Các danh mục “đúc”, “có thể tháo rời” và “mặt cỏ” đề cập đến loại khe cắm nào thích hợp cho các lĩnh vực khác nhau. Chúng ta đã nói về các đề xuất cho cỏ tự nhiên, nhưng chúng ta không thể kết thúc cuộc trò chuyện mà không thảo luận về các loại cỏ tổng hợp.

Quay trở lại những năm 60, họ đã tạo ra sản phẩm ronaldo pep guardiola tuyệt vời này được gọi là cỏ nhân tạo. Đó là một mặt sân chơi không cần bảo dưỡng, màu xanh lá cây vĩnh viễn, ít hoặc không giống với mặt sân cỏ thật. Loại cỏ nhân tạo ngắn này dần dần chiếm lĩnh thế giới khi các câu lạc bộ thay thế cỏ tự nhiên của họ bằng các bề mặt không cần bảo dưỡng. Một số khu vực của đất nước vẫn sử dụng nó, bởi vì nó là truyền thống hoặc vì họ không đủ khả năng để thay thế nó. Nếu bạn từng chơi trên sân cỏ kiểu chiêm tinh, bạn hoàn toàn cần đế cao su ngắn của đế ngoài sân cỏ giống như những chiếc giày được tìm thấy trên Nike Air Speed ​​Destroyer hoặc Nubby.

Delorean giả sod khá đẹp và trông đẹp mắt trên máy ảnh, nhưng nó nổi tiếng về độ cứng không thể tha thứ và khả năng gây bỏng thảm ma quỷ của nó. Các nhà sản xuất cỏ nhân tạo đã đặt vấn đề suy nghĩ của họ và đặt ra câu hỏi, “Làm thế nào chúng ta có thể tạo ra loại cỏ tổng hợp thực sự có cảm giác giống như cỏ tự nhiên?”

Do đó đã ra đời cỏ tổng hợp hiện đại. Nó có chiều dài và độ chắc chắn của cỏ tự nhiên với lớp lót bằng viên cao su mềm hơn, bắt chước độ nảy của lớp đất mặt. Nó không bao giờ cần phải được cắt và nó luôn xanh. Nó mềm hơn khi rơi vào, và nếu được lắp đặt đúng cách, nó sẽ thoát nước gần như ngay lập tức.

“Thảm cỏ thể thao” này là một giấc mơ để chơi, trừ khi bạn đang đeo giày có thể tháo rời. Vì đây là một công nghệ tương đối mới nên rất nhiều tác dụng phụ phải mất một thời gian mới xuất hiện. Một lời phàn nàn ngày càng được nghe nhiều hơn là lưới mà cỏ tổng hợp được đan vào có thể khiến các miếng đệm có thể tháo rời mắc vào lưới và hạ gục người chơi, hoặc ít nhất, gây ra chấn thương mắt cá chân vì đà của họ đang di chuyển. về phía trước trong khi chân của họ bị mắc kẹt trong đất.

Cho đến khi họ tìm ra lỗ hổng đó, chúng tôi đề nghị những người chơi trên sân cỏ tổng hợp có cọc sâu nên đeo loại giày đúc có đinh tán rộng hơn, thon hơn. Các thanh răng đúc có đinh tán dài, giống bánh lái là lý tưởng. Dòng Nike Shark là một ví dụ điển hình cho hình dạng này, cũng như adidas Scorch Destroys và Corner Blitz và Under Armour Hammer. Hầu hết các loại đế đúc mà chúng tôi khuyên dùng cho bề mặt này có đinh tán cao su, không phải đinh tán TPU, ngoại trừ Nike Merciless Shark, có đinh tán TPU được định cấu hình để mỗi cặp đinh tán hoạt động giống như một cái xẻng.

Nếu bạn đã đọc tất cả các bài viết trong loạt bài này, bạn có thể biết được liệu bạn có đang đeo đúng dây đeo hay không. Chọn khóa mới là một mức độ phức tạp hoàn toàn mới, nhưng chúng tôi cố gắng giúp bạn dễ dàng hơn tại Eastbay. Tiếp theo, chúng ta sẽ khám phá một cách dễ dàng để xem xét hầu hết các loại khóa trên thị trường hiện nay và xem chúng so sánh với nhau như thế nào và loại nào được khuyến nghị cho các vị trí nhất định.